TƯ VẤN THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP THÀNH LẬP TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC CHI TIẾT

27/03/2024 - 98
Bạn đang có dự định thành lập trường mầm non tư thục nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và triển khai như thế nào để đúng với các quy định của pháp luật? Là công ty đã thành công hỗ trợ rất nhiều khách hàng hoàn tất thủ tục này với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, Lee & Cộng sự xin được tư vấn đến bạn các điều kiện và thủ tục thành lập trường mầm non tư thục cần nắm để thành lập và đưa vào hoạt động cơ sở trường mầm non tư thục theo luật hiện hành.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  I. Căn cứ pháp lý

  • Luật giáo dục 2005
  • Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT quy định về quy chế tổ chức và hoạt động của trường mầm non tư thục
  • Nghị định số 135/2018/NĐ-CP Sửa đổi bổ sung Nghị định 46/2017/NĐ-CP điều kiện đầu tư hoạt động giáo dục
  • Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

  II. Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục

  Mở trường mầm non tư thục cần điều kiện gì ?

  Các cá nhân, đơn vị muốn được cấp giấy phép thành lập trường mầm non tư thục cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Điều kiện về cơ sở vật chất- kỹ thuật : Sân chơi, cây xanh, lối đi phải đảm bảo 12 m/01 trẻ (đối với trung du và miền núi), 8 m/01 trẻ đối với thành phố, miền vúi và đảo. Hệ thống phòng học, đồ chơi phải đảm báo cho từng độ tuổi cơ sở nhận lớp.
  • Điều kiện về nhân sự: Giám đốc trung tâm, giáo viên, nhân viên,…phải tốt nghiệp chuyên ngành từ trung cấp trở lên (Giáo dục mầm non, sư phạm)
  • Điều kiện về nguồn lực tài chính: Đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển
  • Có quy chế tổ chức và hoạt động và phương hướng chiến lược của trường mầm non tư thục.

  III. Hồ sơ thành lập trường mầm non tư thục

  Với kinh nghiệm nhiều năm làm thủ tục xin cấp giấy phép thành lập trường mầm non tư thục, Lee & Cộng sự nắm rõ cách thức soạn thảo hồ sơ. Hồ sơ thành lập trường mầm non tư thục gồm có các giấy tờ sau:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề hoạt động trong linh vực giáo dục, chi tiết: giáo dục mầm non (Bản sao có chứng thực)

  2. Đề án thành lập trường mầm non tư thục (Lee & Cộng sự  hỗ trợ soạn thảo).

  3. Tờ trình đề nghị cho phép hoạt động (Lee & Cộng sự  hỗ trợ soạn thảo).

  4. Bản thuyết minh cơ sở vật chất kỹ thuật và dự toán về tài chính của trường.

  5. Hồ sơ của cán bộ quản lý,thành viên hội đồng quản trị, chủ đầu tư và của người dự kiến làm Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng; giáo viên, nhân viên tại cơ sở bao gồm :

  - Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Xã (phường)

  - Bản sao có chứng thực bằng đại học, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

  - Hợp đồng làm việc của cơ sở với từng cá nhân và  Giấy chứng nhận sức khỏe của cá nhân này.

  6. Quy chế chế hoạt động của trường.

  7. Bản cam kết bảo đảm an toàn và thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Lee & Cộng sự hỗ trợ soạn thảo).

  8. Phô tô giáo trình giảng dạy, giáo án giảng dạy của trường.

  9. Hợp đồng thuê địa điểm có thời hạn ít nhất 5 năm/ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

  IV. Quy trình thực hiện thành lập trường mầm non tư thục

  Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện bộ hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập trường mầm non tư thục đến Phòng GD- ĐT.

  Bước 2: Hồ sơ hợp lệ thì Phòng GD-ĐT có ý kiến thẩm định, xem xét hồ sơ và thẩm định thực tế các điều kiện thành lập trường mầm non. Sau đó gửi hồ sơ và ý kiến thẩm định về Uỷ ban nhân nhân cấp huyện.

  Bước 3: Sau khi nhận được ý kiến thẩm định bằng văn bản của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập;

  Trường hợp nếu không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

  Lưu ý: Sau thời hạn 02 năm, kể từ ngày quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập có hiệu lực, nếu trường mầm non không được cho phép hoạt động giáo dục thì quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập bị hủy bỏ.

  Cơ quan thực hiện

  • Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Uỷ ban nhân dân cấp huyện.
  • Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính : Phòng Giáo dục & Đào tạo

  V. Dịch vụ xin giấy phép thành lập trường mầm non tư thục của Lee & Cộng sự 

  Hiện, nhu cầu thành lập trường mầm non tư thục khá lớn. Lee & Cộng sự cung cấp dịch vụ xin giấy phép thành lập trường mầm non tư thục. Chúng tôi có những chuyên viên giỏi pháp lý, giàu kinh nghiệm đã từng thực hiện thành công nhiều hợp đồng xin giấy phép cho khách hàng. Nếu quý vị sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ:

  • Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến thủ tục, quy trình thành lập trường mầm non tư thục.
  • Đánh giá tính pháp lý và năng lục thực tế khi xin thành lập trường.
  • Tư vấn và khắc phục lỗi nếu cá nhân, tổ chức không đủ điều kiện thành lập trường mầm non tư thục.
  • Tư vấn soạn thảo hợp đồng lao động, giấy khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên của trường.
  • Soạn thảo hồ sơ, sửa hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả theo ủy quyền của khách hàng.
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý sau thành lập cho khách hàng.
  • Thực hiện thủ tục xin phép hoạt động của trường mầm non tư thục (Nếu khách hàng yêu cầu).
  Đăng ký dịch vụ


  Bài viết cùng danh mục
  TƯ VẤN THỦ TỤC MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH GAS

  Gas là một trong những nguồn nhiên liệu thiết yếu trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Do đó, kinh doanh gas là một ngành nghề tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ gas, các cá nhân, tổ chức cần đáp ứng các điều kiện và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Cùng tham khảo bài viết Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ Gas để tìm hiểu thêm.

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ HỘI CHỢ TRIỂN LÃM

  Để hàng hóa được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên thị trường thì hoạt động xúc tiến thương mai rất quan trọng và một trong các loại hình xúc tiến thương mai được lựa chọn nhiều là tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại. Vậy thủ tục đăng ký xin giấy phép đăng ký hội chợ triển lãm thương mại tại Việt Nam như thế nào. Lee & Cộng sự cung cấp tới khách hàng thủ tục đăng ký xin giấy phép đăng ký hội chợ triển lãm thương mại tại Việt Nam với nội dung như sau:

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH LỮ HÀNH QUỐC TẾ, NỘI ĐỊA

  Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là loại giấy phép bắt buộc phải có khi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành. Tuy nhiên, để được cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện tương đối phức tạp. Để giúp các doanh nghiệp nắm rõ hơn các quy định liên quan đến điều kiện xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, Lee & Cộng sự trân trọng gửi tới các Quý doanh nghiệp bài viết hướng dẫn Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LƯU TRÚ

  Để kinh doanh dịch vụ lưu trú hợp pháp thì phải đăng ký giấy phép đầy đủ. Vậy, hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lưu trú bao gồm những loại giấy tờ gì? Thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lưu trú được tiến hành theo trình tự nào? Bài viết dưới đây Lee & Cộng sự hy vọng sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ và chính xác thông tin về vấn đề này để bạn có thể tham khảo.

  Xem thêm
  THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỀ AN NINH TRẬT TỰ

  Hiện nay vấn đề về an ninh trật tự là mối quan tâm hàng đầu của cả xã hội. Đặc biệt đối với những cơ sở kinh doanh các ngành, nghề cần thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự để đảm bảo cho việc sản xuất, kinh doanh của cơ sở đáp ứng được đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.Vậy thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự có dễ thực hiện không, hồ sơ cần phải chuẩn bị những gì?

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP TƯ VẤN DU HỌC 2024

  Hiện nay, khi nhu cầu đào tạo ở các nước đang phát triển, vươn tầm nhìn ra toàn thế giới, các trung tâm tư vấn du học ra đời, đáp ứng phù hợp với mong muốn của các bạn trẻ. Đồng hành với việc đó, các trung tâm phải có điều kiện hoạt động là việc xin giấy phép con sau khi hoạt động. Công ty TNHH Lee & Cộng sự sẽ tiếp nhận thông tin và giải đáp thắc mắc đồng thời hướng dẫn thủ tục xin giấy phép tư vấn du học cho mọi khách hàng.

  Xem thêm
  Zalo icon