TƯ VẤN THỦ TỤC MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH GAS

27/03/2024 - 75
Gas là một trong những nguồn nhiên liệu thiết yếu trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Do đó, kinh doanh gas là một ngành nghề tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ gas, các cá nhân, tổ chức cần đáp ứng các điều kiện và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Cùng tham khảo bài viết Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ Gas để tìm hiểu thêm.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  1. Điều kiện để mở cửa hàng kinh doanh gas

  Căn cứ theo quy định của pháp luật Cụ thể tại Điều 13 Nghị định 19/2016/NĐ-CP  về kinh doanh khí thì cửa hàng kinh doanh gas phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thuộc sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân kinh doanh LPG đầu mối.
  • Đáp ứng Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
  • Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo về phòng cháy và chữa cháy, an toàn theo quy định hiện hành.
  • Đối với cửa hàng chuyên kinh doanh LPG chai địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

  2. Mở cửa hàng kinh doanh gas cần những gì?

  Điều kiện mở cửa hàng kinh doanh gas như thế nào?

  2.1 Đầu tiên bạn cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp cho đơn vị kinh doanh gas

  Bạn có thể lựa chọn kinh doanh dưới loại hình hộ kinh doanh cá thể hoặc đăng ký thành lập Doanh nghiệp

  • Nếu đăng ký doanh nghiệp thì đăng ký tại phòng đăng ký kinh doanh nơi bạn đặt trụ sở chính. Khi đó quy trình hồ sơ sẽ như quy trình đăng ký doanh nghiệp.
  • Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì đăng ký tại UBND quận/huyện nơi bạn có hộ khẩu. Khi đó quy trình, hồ sơ sẽ đơn giản hơn nhiều.

  2.2 Tiếp theo bạn cần xin giấy phép đăng ký kinh doanh gas

  Thực tế không phải cứ thành lập là “yên tâm” kinh doanh được mặt hàng trên. Bởi việc cấp giấy phép kinh doanh gas. Bởi đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đặc biệt đây là ngành nghề kinh doanh “nguy hiểm” đặc biệt đảm bảo phóng cháy nổ ưu tiên hàng đầu.

  Xin Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai tại Sở Công thương, hồ sơ gồm:

  • Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh LPG hoặc Giấy chứng nhận đủ Điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu LPG hoặc Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm thương nhân phân phối LPG.
  • Tài liệu chứng minh đáp ứng Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
  • Bản sao chứng chỉ hoặc giấy tờ tương đương về đào tạo nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, an toàn.
  • Đối với cửa hàng chuyên kinh doanh LPG chai phải bổ sung tài liệu chứng minh địa Điểm phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

  3. Lưu ý trong việc mở cửa hàng kinh doanh gas

  Kinh doanh gas là một lĩnh vực đòi hỏi sự cẩn trọng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn và pháp luật. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh gas:

  1. Tuân thủ các quy định về an toàn: Gas là một chất lỏng dễ cháy nổ, vì vậy cần tuân thủ các quy định về lưu trữ, vận chuyển và sử dụng gas một cách an toàn. Hãy đảm bảo cửa hàng được trang bị đầy đủ thiết bị bảo vệ cháy nổ và tuân thủ quy trình an toàn khi xử lý gas.

  2. Xác nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện: Để kinh doanh gas, bạn cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện từ cơ quan có thẩm quyền. Hãy đảm bảo giấy chứng nhận của bạn luôn còn hiệu lực và đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và an toàn.

  3. Gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện: Giấy chứng nhận đủ điều kiện có thời hạn và cần được gia hạn đúng hạn. Hãy đảm bảo theo dõi và thực hiện các thủ tục gia hạn để không bị mất hiệu lực giấy chứng nhận.

  4. Sử dụng gas có nguồn gốc rõ ràng: Chỉ mua và bán gas từ những nguồn cung cấp đáng tin cậy và có nguồn gốc rõ ràng. Điều này đảm bảo chất lượng và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

  5. Tuân thủ quy định treo biển hiệu và biểu tượng: Khi treo biển hiệu và biểu tượng của cửa hàng, hãy đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật về quảng cáo và thông tin cần thiết. Biển báo phải rõ ràng, đầy đủ và không gây hiểu nhầm cho khách hàng.

  6. Thực hiện đầy đủ các thủ tục khai thuế: Kinh doanh gas cần thực hiện đầy đủ các thủ tục khai thuế hàng tháng và hàng quý để tuân thủ quy định thuế và tránh vi phạm pháp luật.

  Đăng ký dịch vụ


  Bài viết cùng danh mục
  THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ HỘI CHỢ TRIỂN LÃM

  Để hàng hóa được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên thị trường thì hoạt động xúc tiến thương mai rất quan trọng và một trong các loại hình xúc tiến thương mai được lựa chọn nhiều là tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại. Vậy thủ tục đăng ký xin giấy phép đăng ký hội chợ triển lãm thương mại tại Việt Nam như thế nào. Lee & Cộng sự cung cấp tới khách hàng thủ tục đăng ký xin giấy phép đăng ký hội chợ triển lãm thương mại tại Việt Nam với nội dung như sau:

  Xem thêm
  TƯ VẤN THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP THÀNH LẬP TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC CHI TIẾT

  Bạn đang có dự định thành lập trường mầm non tư thục nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và triển khai như thế nào để đúng với các quy định của pháp luật? Là công ty đã thành công hỗ trợ rất nhiều khách hàng hoàn tất thủ tục này với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, Lee & Cộng sự xin được tư vấn đến bạn các điều kiện và thủ tục thành lập trường mầm non tư thục cần nắm để thành lập và đưa vào hoạt động cơ sở trường mầm non tư thục theo luật hiện hành.

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH LỮ HÀNH QUỐC TẾ, NỘI ĐỊA

  Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là loại giấy phép bắt buộc phải có khi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành. Tuy nhiên, để được cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện tương đối phức tạp. Để giúp các doanh nghiệp nắm rõ hơn các quy định liên quan đến điều kiện xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, Lee & Cộng sự trân trọng gửi tới các Quý doanh nghiệp bài viết hướng dẫn Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LƯU TRÚ

  Để kinh doanh dịch vụ lưu trú hợp pháp thì phải đăng ký giấy phép đầy đủ. Vậy, hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lưu trú bao gồm những loại giấy tờ gì? Thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lưu trú được tiến hành theo trình tự nào? Bài viết dưới đây Lee & Cộng sự hy vọng sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ và chính xác thông tin về vấn đề này để bạn có thể tham khảo.

  Xem thêm
  THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỀ AN NINH TRẬT TỰ

  Hiện nay vấn đề về an ninh trật tự là mối quan tâm hàng đầu của cả xã hội. Đặc biệt đối với những cơ sở kinh doanh các ngành, nghề cần thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự để đảm bảo cho việc sản xuất, kinh doanh của cơ sở đáp ứng được đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.Vậy thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự có dễ thực hiện không, hồ sơ cần phải chuẩn bị những gì?

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP TƯ VẤN DU HỌC 2024

  Hiện nay, khi nhu cầu đào tạo ở các nước đang phát triển, vươn tầm nhìn ra toàn thế giới, các trung tâm tư vấn du học ra đời, đáp ứng phù hợp với mong muốn của các bạn trẻ. Đồng hành với việc đó, các trung tâm phải có điều kiện hoạt động là việc xin giấy phép con sau khi hoạt động. Công ty TNHH Lee & Cộng sự sẽ tiếp nhận thông tin và giải đáp thắc mắc đồng thời hướng dẫn thủ tục xin giấy phép tư vấn du học cho mọi khách hàng.

  Xem thêm
  Zalo icon