THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

10/06/2024 - 30
Hiện nay, nhu cầu dạy và học tiếng Anh của người Việt Nam không ngừng gia tăng. Đặc biệt nhu cầu dạy và học tiếng Anh trong môi trường có Giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài cũng ngày càng trở nên phổ biến. Theo đó một trong những thủ tục cần thiết để người nước ngoài có thể làm việc và sinh sống tại Việt Nam một cách hợp pháp đó chính là xin Giấy phép lao động cho Giáo viên tiếng Anh.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Theo quy định hiện hành tại. Nghị định số 11/2016/NĐ – CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về Lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Để có thể thực hiện Thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài giữ vị trí giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam. Người sử dụng lao động và. Người lao động nước ngoài cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  1. Hồ sơ xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng Anh nước ngoài

  Thứ nhất, về phía Người sử dụng lao động:

  Người sử dụng lao động hay. Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu xin cấp Giấy phép lao động cho Người nước ngoài giữ vị trí Giáo viên tiếng Anh cần phải có. Giấy phép hoạt động Trung tâm ngoại ngữ do. Sở giáo dục và đào tạo tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

  Lưu ý: Giấy phép hoạt động do Sở giáo dục cấp thông thường chỉ có thời hạn từ 1 – 2 năm nên. Doanh nghiệp, tổ chức cần lưu ý về vấn đề này để sắp xếp kế hoạch tuyển dụng và xin cấp giấy phép lao động cho phù hợp.

  Thứ hai, về phía người lao động nước ngoài

  Các giấy tờ Người lao động nước ngoài cần chuẩn bị như sau:

  • Giấy khám sức khỏe (bản gốc) 1 trong 2 loại sau:

        + Giấy khám sức khỏe nước ngoài (phải được hợp pháp lãnh sự).

        + Giấy khám sức khỏe Việt Nam.

  • Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Phải có 1 trong 2 loại Lý lịch tư pháp sau:

        + Lý lịch tư pháp nước ngoài – do chính quyền nước sở tại cấp (phải được hợp pháp lãnh sự).

        + Lý lịch tư pháp Việt Nam – do Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố cấp .

  •  Bằng đại học liên quan đến sư phạm. (Giấy tờ này phải là giấy tờ nước ngoài nơi. Người lao động đã từng học tập và phải được hợp pháp hóa lãnh sự)
  • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh (TESOL hoặc CELTA). (Tài liệu này phải được hợp pháp lãnh sự).
  •  Bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.

  Việc hợp pháp hóa lãnh sự được tiến hành tùy thuộc vào quốc tịch của .Người lao động. (Một số nước thực hiện được ở Việt Nam nhưng một số nước thì không). 

  Thủ Tục Làm Work Permit Cho Giáo Viên Nước Ngoài Tại Việt Nam | Visa Đất Việt

  2. Thủ tục xin cấp mới Giấy phép lao động cho giáo viên Tiếng Anh nước ngoài

  Về cơ bản, quy trình xin cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên Tiếng Anh nước ngoài tại Việt Nam cũng giống như quy trình xin giấy phép lao động thông thường, bao gồm 4 bước:

  1. Nộp hồ sơ xin Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại Bộ lao động, thương binh và xã hội hoặc UBND tỉnh/thành phố, …
  2. Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài;
  3. Nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động tại Sở lao động, thương binh và Xã hội;
  4. Nhận kết quả giấy phép lao động cho giáo viên Tiếng Anh nước ngoài

  3. Thời gian làm Giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài là bao lâu?

  Thông thường sau khoảng 30 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ là có kết quả là Giấy phép lao động được cấp hoặc thông báo không cấp giấy phép lao động kèm theo lý do.

  Trong trường hợp thiếu hồ sơ cần bổ sung bạn sẽ nhận được thông báo để hoàn thiện. Thời gian sẽ tính từ lúc người nước ngoài có đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định.

  Đăng ký tư vấn


  Bài viết cùng danh mục
  LƯU Ý KHI XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ LÀM THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HÀ NỘI

  Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài để có thể cư trú có thời hạn tại Việt Nam. Trước khi thực hiện thủ tục xin thẻ tạm trú tại Hà Nội, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài hoặc cá nhân người lao động nước ngoài cần yêu cầu chủ cơ sở lưu trú của mình thực hiện thủ tục Xin xác nhận tạm trú làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Hà Nội cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Xem thêm
  XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO GIÁO VIÊN YOGA VIỆT NAM

  Môn Yoga đang một trong những môn luyện tập tốt cho sức khoẻ được nhiều người ưa chuộng phù hợp với mọi lứa tuổi. Vì thế, các cơ sở, trung tâm đào tạo môn Yoga đang ngày càng phát triển. Để mời được các nhà huấn luận viên hoặc giáo viên nước ngoài thì đòi hỏi phải có giấy phép lao động. Lee & Cộng sự có bài viết chia sẽ hướng dẫn cách xin giấy phép lao động cho giáo viên Yoga một cách chi tiết nhất

  Xem thêm
  XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

  Lý lịch tư pháp là một trong những tài liệu cần thiết để nộp hồ sơ xin cấp mới. Giấy phép lao động cho người nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Việt Nam. Vậy cùng Lee & Cộng sự tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO TRƯỞNG VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

  Hiện nay, có rất nhiều Thương nhân ở nước ngoài thành lập văn phòng đại diện ở. Việt Nam nhằm hỗ trợ quá trình tìm hiểu, thăm dò thị trường tại Việt Nam. Theo quy định của luật lao động, Trưởng văn phòng đại diện là người. nước ngoài cần tiến hành thủ tục xin. Giấy phép lao động cho Trưởng văn phòng đại diện, ngoại trừ những người thuộc các trường hợp miễn giấy phép lao động.

  Xem thêm
  THỦ TỤC KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI QUA MẠNG INTERNET

  Khai báo tạm trú cho người nước ngoài là trách nhiệm và nghĩa vụ của Chủ cơ sở lưu trú. Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn. Hiện nay, bên cạnh thủ tục khai báo tạm trú trực tiếp tại cơ quan công an có thẩm quyền, Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có thể thực hiện thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet.

  Xem thêm
  CÁC TRƯỜNG HỢP XÁC NHẬN CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI

  Hiện nay, khá nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng chuyên gia nước ngoài vào những vị trí mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được nhằm cải tiến công nghệ, kỹ thuật phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh. Song, vừa đào tạo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ người lao động trong nước. Để làm việc hợp pháp tại Việt Nam, chuyên gia nước ngoài cần phải hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để được giấy phép lao động.

  Xem thêm
  Zalo icon