THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ HỘI CHỢ TRIỂN LÃM

27/03/2024 - 45
Để hàng hóa được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên thị trường thì hoạt động xúc tiến thương mai rất quan trọng và một trong các loại hình xúc tiến thương mai được lựa chọn nhiều là tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại. Vậy thủ tục đăng ký xin giấy phép đăng ký hội chợ triển lãm thương mại tại Việt Nam như thế nào. Lee & Cộng sự cung cấp tới khách hàng thủ tục đăng ký xin giấy phép đăng ký hội chợ triển lãm thương mại tại Việt Nam với nội dung như sau:
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Tổ chức, tham gia hội chợ, triển lãm tại Việt Nam cần lưu ý quy định gì?

  I. Căn cứ pháp lý

  • Luật Thương mại ngày 14 tháng 6 năm 2005
  • Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 05 năm 2018 hướng dẫn Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại

  II. Điều kiện xin xác nhận đăng ký hội chợ triển lãm tại Việt Nam

  Cá nhân, tổ chức xin xác nhận đăng ký hội chợ triển lãm tại Việt Nam cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

  • Hàng hóa tham gia hội chợ triển lãm phải có tem nhãn đầy đủ.
  • Đối với hàng giả hàng kém chất lượng trưng bày nhằm mục đích so sánh phải có ghi chú rõ ràng.
  • Tên hội chợ triển lãm không trái với đạo đức,thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Trường hợp dùng tên thương hiệu cho tên hội chợ triển lãm phải có văn bản chứng minh về danh hiệu của sản phẩm.
  • Nếu có trao tặng giải thưởng hoặc danh hiệu cho sản phẩm hàng hóa tham gia hội chợ phải được nêu rõ tại thời điểm xin cấp phép. Tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn đạt danh hiệu có liên ở luật chuyên ngành.
  • Hàng hóa trưng bày tại các gian hàng tham gia hôi chợ kích thước 3m x 3m
  • Đảm bảo điều kiện về an ninh, điều kiện về điện, nước.
  • Thực hiện việc đăng ký sớm nhất trước 365 ngày muộn nhất là 30 ngày trước ngày khai mạc hội chợ, triển lãm.

  III. Hồ sơ xin cấp giấy xác nhận đăng ký hội chợ triển lãm tại Việt Nam

  Hồ sơ xin cấp giấy xác nhận đăng ký hội chợ triển lãm tại Việt Nam gồm các giấy tờ đúng theo quy định của pháp luật. Việt Mỹ sẽ hỗ trợ quý vị thực hiện soạn thảo hồ sơ đúng đủ nhất. Hồ sơ gồm có:

  • Đơn xin đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm (Việt Mỹ soạn thảo).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư (Bản sao có chứng thực ).

  DỜI THỜI GIAN TỔ CHỨC HỘI CHỢ TRIỂN LÃM TÔN VINH HÀNG VIỆT NĂM 2022

  IV. Cơ quan xin cấp phép

  Tùy vào trường hợp xin giấy phép hội chợ triển lãm trong nước hay xin giấy phép tổ chức hội chợ triển lãm nước ngoài tại Việt Nam mà cơ quan cấp phép khác nhau. Cụ thể:

  • Sơ công thương: Cấp phép đối với hội chợ triển lãm trong nước.
  • Bộ công thương: Cấp phép đối với hội chợ triển lãm nước ngoài tại Việt Nam

  V. Dịch vụ xin giấy phép hội chợ triển lãm của Lee & Cộng sự

  Dịch vụ xin giấy phép hội chợ triển lãm của Lee & Cộng sự mang tới sự thuận lợi cho quý vị. Chúng tôi sẽ:

  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại tại Việt Nam.
  • Hướng dẫn quy trình, thủ tục xin cấp giấy phép tổ chức hội chợ triển lãm tại Việt Nam.
  • Đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ, sửa hồ sơ nhận kết quả cấp phép cho khách hàng.
  • Tư vấn vấn đề sở hữu trí tuệ, pháp luật về ghi nhãn hàng hóa, hàng giả hàng nhái và tiểu chuẩn để cấp danh hiệu cho sản phẩm hàng hóa tham gia hội chợ…
  Đăng ký dịch vụ


  Bài viết cùng danh mục
  TƯ VẤN THỦ TỤC MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH GAS

  Gas là một trong những nguồn nhiên liệu thiết yếu trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Do đó, kinh doanh gas là một ngành nghề tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ gas, các cá nhân, tổ chức cần đáp ứng các điều kiện và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Cùng tham khảo bài viết Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ Gas để tìm hiểu thêm.

  Xem thêm
  TƯ VẤN THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP THÀNH LẬP TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC CHI TIẾT

  Bạn đang có dự định thành lập trường mầm non tư thục nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và triển khai như thế nào để đúng với các quy định của pháp luật? Là công ty đã thành công hỗ trợ rất nhiều khách hàng hoàn tất thủ tục này với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, Lee & Cộng sự xin được tư vấn đến bạn các điều kiện và thủ tục thành lập trường mầm non tư thục cần nắm để thành lập và đưa vào hoạt động cơ sở trường mầm non tư thục theo luật hiện hành.

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH LỮ HÀNH QUỐC TẾ, NỘI ĐỊA

  Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là loại giấy phép bắt buộc phải có khi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành. Tuy nhiên, để được cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện tương đối phức tạp. Để giúp các doanh nghiệp nắm rõ hơn các quy định liên quan đến điều kiện xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, Lee & Cộng sự trân trọng gửi tới các Quý doanh nghiệp bài viết hướng dẫn Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LƯU TRÚ

  Để kinh doanh dịch vụ lưu trú hợp pháp thì phải đăng ký giấy phép đầy đủ. Vậy, hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lưu trú bao gồm những loại giấy tờ gì? Thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lưu trú được tiến hành theo trình tự nào? Bài viết dưới đây Lee & Cộng sự hy vọng sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ và chính xác thông tin về vấn đề này để bạn có thể tham khảo.

  Xem thêm
  THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỀ AN NINH TRẬT TỰ

  Hiện nay vấn đề về an ninh trật tự là mối quan tâm hàng đầu của cả xã hội. Đặc biệt đối với những cơ sở kinh doanh các ngành, nghề cần thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự để đảm bảo cho việc sản xuất, kinh doanh của cơ sở đáp ứng được đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.Vậy thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự có dễ thực hiện không, hồ sơ cần phải chuẩn bị những gì?

  Xem thêm
  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP TƯ VẤN DU HỌC 2024

  Hiện nay, khi nhu cầu đào tạo ở các nước đang phát triển, vươn tầm nhìn ra toàn thế giới, các trung tâm tư vấn du học ra đời, đáp ứng phù hợp với mong muốn của các bạn trẻ. Đồng hành với việc đó, các trung tâm phải có điều kiện hoạt động là việc xin giấy phép con sau khi hoạt động. Công ty TNHH Lee & Cộng sự sẽ tiếp nhận thông tin và giải đáp thắc mắc đồng thời hướng dẫn thủ tục xin giấy phép tư vấn du học cho mọi khách hàng.

  Xem thêm
  Zalo icon