Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cần điều kiện gì?

25/07/2023 - 104
Hành khách là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định (bao gồm hộ chiếu, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được phép nhập cảnh Việt Nam.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

  Yêu cầu xét nghiệm Covid-19:

  - Khách chỉ cần có có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) trước khi xuất cảnh bằng đường hàng không trong vòng 72 giờ nếu sử dụng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP hoặc trong vòng 24 giờ nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

  - Với khách nhập cảnh bằng đường bộ, đường sắt, đường biển có thể xét nghiệm trước khi xuất cảnh giống đường hàng không nếu thời gian di chuyển ngắn. Trường hợp chuyến đi kéo dài thì xét nghiệm COVID-19 tại cửa khẩu.

  - Trường hợp có biểu hiện nhiễm COVID-19 mới phải tiến hành xét nghiệm, nếu dương tính thì thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế (tại đây).

  - Không còn quy định khách sau khi nhập cảnh bằng đường hàng không phải xét nghiệm lại khi nhập cảnh Việt Nam nữa cũng như không có quy định cách ly. Đáp ứng điều kiện này là khách được tham gia du lịch luôn.

  Khi nhập cảnh:

  - Tất cả hành khách phải khai báo y tế tại tokhaiyte.vn trước khi khởi hành.

  - Cài đặt ứng dụng PC-Covid.

  Quy định cách ly:

  Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, hành khách tự theo dõi sức khỏe. Nếu có các triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp...) thì phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, quản lý kịp thời; thực hiện các biện pháp phòng bệnh (thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn).  Bài viết cùng danh mục
  Lạm phát ở Tokyo chỉ ra áp lực tăng giá

  Lạm phát cơ bản ở thủ đô Nhật Bản tăng mạnh trong tháng 6 và duy trì trên mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương trong tháng thứ 13, một dấu hiệu cho thấy việc tăng giá đang lan sang các lĩnh vực rộng lớn hơn của nền kinh tế và khiến các nhà hoạch định chính sách bị áp lực phải quay trở lại chính sách cực kỳ dễ dàng.

  Xem thêm
  Nhà sản xuất chip Micron đánh bại nhu cầu từ AI đang bùng nổ, giảm bớt tình trạng thừa

  Micron Technology (MU.O) đánh bại các ước tính về kết quả quý thứ ba vào thứ Tư, được hỗ trợ bởi nhu cầu về chip bộ nhớ từ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang phát triển nhanh chóng và tình trạng dư thừa nguồn cung giảm bớt trên thị trường PC và điện thoại thông minh truyền thống.

  Xem thêm
  Cổ phiếu Apple lập kỷ lục, trên đỉnh 3 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường

  Cổ phiếu của Apple (AAPL.O) đã tăng lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa vào thứ Tư và đang trên đỉnh vốn hóa thị trường trị giá 3 nghìn tỷ USD. Theo dữ liệu của Refinitiv, cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã tăng 0,6% vào cuối ngày ở mức 189,25 USD, nâng giá trị thị trường của Apple lên 2,98 nghìn tỷ USD. Đây là mức đóng cửa cao kỷ lục thứ hai liên tiếp đối với cổ phiếu của Apple.

  Xem thêm
  Zalo icon