THƯ MỜI HỢP TÁC

Chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng & Quý Đối tác lời chào trân trọng và lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm của Quý vị đối với dịch vụ của chúng tôi. Dưới đây là "Thư mời hợp tác" để đề xuất một cơ hội hợp tác giữa chúng ta. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên và tạo ra một mối quan hệ bền vững trong tương lai.

6 NỘI DUNG SỬA ĐỔI LUẬT THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Ngày 17/4/2024, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 49/NQ-CP về phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 04 năm 2024.

VỚI TỔNG ĐẦU TƯ GẦN 1 TỶ USD, ĐỊA PHƯƠNG NÀO DẪN ĐẦU CẢ NƯỚC VỀ THU HÚT FDI TRONG QUÝ 1/2024?

Theo báo cáo mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư), tính đến 20/3/2024, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 6,17 tỷ USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2023.

NÊN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HAY BẢN QUYỀN LOGO ?

Với mức độ cạnh tranh lớn trong hoạt động kinh doanh hiện nay; các doanh nghiệp đều phải tìm kiếm phương án bảo hộ cho logo của mình. Pháp luật hiện hành chia ra 2 hình thức bảo hộ logo: bảo hộ dưới dạng bản quyền tác giả và bảo hộ nhãn hiệu. Vì vậy, “Nên đăng ký nhãn hiệu hay bản quyền logo?”là câu hỏi đặt ra của nhiều doanh nghiệp; để chọn ra cách tốt nhất để bảo hộ “đứa con tinh thần” của mình. Bài viết dưới đây của Lee & cộng sự, sẽ giúp quý doanh nghiệp tìm ra câu trả lời cho thắc mắc trên.

DOANH NGHIỆP BỊ TUYÊN BỐ PHÁ SẢN CÓ ĐƯỢC XOÁ NỢ TIỀN THUẾ KHÔNG?

Phá sản là tình trạng của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán và bị Tòa án nhân dân ra quyết định tuyên bố phá sản. Vậy, doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản có được xoá nợ tiền thuế không?

THỜI HẠN HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN ĐẦU TƯ TỐI ĐA LÀ BAO LÂU?

Hiện nay Việt Nam có rất nhiều các dự án đầu tư đã và đang được triển khai. Việc tập hợp đề xuất bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn cụ thể, trong khoảng thời gian xác định thì thời hạn hoạt động của dự án đầu tư là bao lâu? Sau đây Lee & Cộng sự sẽ cung cấp những quy định mới nhất của pháp luật đầu tư về thời hạn hoạt động của dự án đầu tư để quý khách hàng nắm rõ hơn.

NGUYÊN TẮC XÁC ĐỊNH TỶ GIÁ HỐI ĐOÁI

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, tỷ giá hối đoái là một khái niệm rất quan trọng mà ai cũng phải biết. Nguyên tắc xác định tỷ giá hối đoái bao gồm những gì và quy trình như thế nào? Bài viết dưới đây của Lee & Cộng sự sẽ giải đáp cho bạn những điều đó.

HÀNH VI NÀO BỊ COI LÀ XÂM PHẠM QUYỀN ĐỐI VỚI NHÃN HIỆU NỔI TIẾNG? QSH CÔNG NGHIỆP ĐỐI VỚI NHÃN HIỆU NỔI TIẾNG CÓ PHỤ THUỘC VÀO THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KHÔNG?

Trên thực tế hiện nay xảy ra rất nhiều trường hợp tranh chấp các quyền sở hữu công nghiệp (SHCN), đặc biệt là đối với nhãn hiệu. Các cá nhân, tổ chức sở hữu quyền SHCN đối với nhãn hiệu cần phải chú ý đến một số biện pháp để xử lý hành vi xâm phạm quyền dựa trên những căn cứ nào để xem xét hành vi xâm phạm. Vậy chủ sở hữu cần xem xét những điều gì đối với hành vi bị coi là hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu? Hãy cùng Công ty TNHH Lee & Cộng sự tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN CÓ THỂ THAY ĐỔI THÀNH VIÊN CÔNG TY KHI THÀNH VIÊN NÀY KHÔNG GÓP ĐỦ VỐN ĐÃ CAM KẾT KHÔNG?

Trong trường hợp có thành viên không góp đủ số vốn đã cam kết khi đăng ký thành lập công ty. Vậy trong trường hợp này, công ty có thể xử lý như thế nào?

CÁC LOẠI BÁO CÁO ĐỊNH KỲ DOANH NGHIỆP FDI PHẢI NỘP

Các loại báo cáo doanh nghiệp FDI phải nộp là gì? Các doanh nghiệp FDI khi hoạt động ở Việt không chỉ phải tuân thủ các quy định về thuế, lao động, môi trường, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ mà còn phải thực hiện các nghĩa vụ báo cáo định kỳ về tinhg hình đầu tư hoạt động của mình. Trong bài viết này, Lee & Cộng sự sẽ giới thiệu và chia sẻ các bạn về các loại báo cáo doanh nghiệp bắt buộc phải nộp, thời hạn nộp và tầm quan trọng của các loại báo cáo doanh nghiệp FDI.

TYPES OF PERIODIC REPORTS THAT FDI ENTERPRISES MUST SUBMIT

Các loại báo cáo doanh nghiệp FDI phải nộp là gì? Các doanh nghiệp FDI khi hoạt động tại Việt Nam không chỉ phải tuân thủ các quy định về thuế, lao động, môi trường, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ mà còn phải thực hiện các nghĩa vụ báo cáo định kỳ về tình hình hoạt động đầu tư của mình. Trong bài viết này, Lee & Cộng sự sẽ giới thiệu và chia sẻ các bạn về các loại báo cáo doanh nghiệp FDI bắt buộc phải nộp, thời hạn nộp và tầm quan trọng của các loại báo cáo doanh nghiệp FDI.

CƠ QUAN THUẾ KHÔNG CHẤP NHẬN TỜ KHAI CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

Trường hợp cơ quan thuế không chấp nhận Tờ khai có bị phạt chậm nộp Tờ khai không? Cùng theo dõi câu trả lời tại bài viết dưới đây.

Zalo icon