CÔNG TY NƯỚC NGOÀI THÀNH LẬP CÔNG TY CON TẠI VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

Pháp luật Việt Nam tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư vào nước ta theo nhiều hình thức, ví dụ như thành lập công ty có vốn nước ngoài, liên doanh với nhà đầu tư trong nước, thành lập công ty con… Trong đó thành lập công ty con được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Để bạn hiểu rõ hơn về công ty nước ngoài thành lập công ty con tại Việt Nam, Lee & Cộng sự tư vấn chi tiết như bài viết sau đây.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ GỒM NHỮNG GÌ?

Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể là quy trình pháp lý mà một cá nhân hoặc các thành viên trong gia đình thực hiện, để được công nhận và chịu trách nhiệm với hoạt động kinh doanh của mình. Trong bài viết này Lee & Cộng sự sẽ hướng dẫn chi tiết về hồ sơ cũng như thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể? Quy trình từng bước thực hiện đăng ký như thế nào. Xin mời theo dõi trong bài dưới đây.

ĐIỀU KIỆN, CÁCH THỨC TỔ CHỨC, NỘI DUNG CUỘC HỌP HĐQT, ĐHĐCĐ, HĐTV

Sau đây là hướng dẫn về điều kiện, cách thức tổ chức và nội dung của các cuộc họp Hội đồng qản trị, Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên. Cùng Lee & Cộng sự tìm hiểu trong bài viết dưới đâ nhé!

THỦ TỤC CHIA CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có thể chia các thành viên và tài sản công ty để thành lập hai hoặc nhiều công ty mới theo quy định của pháp luật.

THỦ TỤC CẤP LẠI ĐĂNG KÝ KINH DOANH CÔNG TY CỔ PHẦN

Thủ tục cấp lại đăng ký kinh doanh công ty cổ phần được thực hiện trong trường hợp nào? Quy trình, hồ sơ cần có? Công ty có bị phạt khi làm mất đăng ký không?

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CHUYỂN ĐỔI CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN THÀNH CÔNG TY CỔ PHẦN

Công ty TNHH hai thành viên trở lên có thể được đăng ký chuyển đổi công ty thành Công ty cổ phần theo một trong các cách được quy định tại Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14. Cùng Lee & Cộng sự hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ

Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn thuê dịch vụ kế toán. Bởi việc sử dụng dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành, mà còn đảm bảo tờ khai, báo cáo và hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp luôn được chính xác, rõ ràng, minh bạch. Trong bài viết này, Lee & Cộng sự sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán.

THỦ TỤC GIA HẠN, CẤP LẠI THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Thẻ tạm trú là một loại giấy tờ pháp lý quan trọng của người nước ngoài khi sinh sống tại Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, người nước ngoài có thể gặp một số vấn đề như mất thẻ tạm trú, thẻ bị rách nát,… Vậy cần thực hiện thủ tục như thế nào để xin cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Lee & Cộng sự để nắm rõ quy định của pháp luật.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Bạn đang có ý định phát triển doanh nghiệp của mình, bạn muốn nhân rộng sự hoạt động của công ty nên quyết định đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, bạn lại đang gặp khó khăn trong việc không biết nên chuẩn bị những loại tài liệu, hồ hơ gì để tiến hành đăng ký. Trong bài viết dưới đây, Lee & Cộng sự sẽ đưa ra những tư vấn pháp lý cụ thể để giúp bạn giải đáp các thắc mắc nêu trên.

THỦ TỤC CHUYỂN ĐỔI TỪ DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN SANG CÔNG TY CỔ PHẦN

Bạn đang băn khoăn không biết công ty của mình chuyển đổi sang loại hình nào là phù hợp với quy định của pháp luật? Bạn muốn biết được khi tiến hành chuyển đổi, doanh nghiệp của bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ, hồ sơ gì, trình tự, thủ tục tiến hành ra sao? Trong phạm vi bài viết dưới đây, Lee & Cộng sự sẽ đưa ra những tư vấn pháp lý chuyên sâu giúp bạn hiểu hơn về việc chuyển đổi doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

THỦ TỤC GIẢI THỂ HỘ KINH DOANH

Vì một số lý do nào đó mà Hộ kinh doanh của bạn không thể tiếp tục hoạt động được nữa, vì vậy, bạn đã đi đến quyết định giải thể? Tuy nhiên, bạn lại đang loay hoay không biết nên bắt đầu giải thể Hộ kinh doanh từ những bước nào, hồ sơ, trình tự thủ tục tiến hành ra sao? Trong phạm vi bài viết dưới đây, Lee & Cộn sự sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất về vấn đề giải thể Hộ kinh doanh.

THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG CỔ PHẦN TRONG CÔNG TY CỔ PHẦN

Chuyển nhượng cổ phần là gì? Thủ tục chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần được quy định như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng:

Zalo icon